Câu lạc bộ Tottenham và hành trình rời xa nhóm Big 6

Câu lạc bộ Tottenham và hành trình rời xa nhóm Big 6

Bóng đá Anh là một giải đấu lớn nhất thế giới, hấp dẫn nhất thế giới với sự cạnh tranh rất quyết liệt đến từ các câu lạc bộ hàng đầu. Và dần dần theo thời gian thì giải đấu này đã hình thành lên nhóm Big 6, nghĩa là 6 câu lạc bộ mạnh nhất giải đấu trong nhiều năm. Nhưng trong đó thì câu lạc bộ Tottenham đang dần thoát khỏi nhóm Big 6 này với những thành tích kém cỏi và những câu chuyện lùm xùm đối với ban lãnh đạo của đội bóng.

Câu lạc bộ Tottenham và rối ren trong ban lãnh đạo

Thực sự thì câu lạc bộ Tottenham đang là một trong những câu lạc bộ để lại nhiều thất vọng nhất đối với người hâm mộ trên toàn thế giới. Đó không phải là sự yếu kém về các cầu thủ, những vị thuyền trưởng, mà đó là sự rối ren trong ban lãnh đạo, cách làm việc và vận hành của đội bóng này trong nhiều mùa giải gần đây.

Câu lạc bộ Tottenham đang có nhiều dấu hiệu bất ổn trong mùa giải vừa rồi
Câu lạc bộ Tottenham đang có nhiều dấu hiệu bất ổn trong mùa giải vừa rồi

Cụ thể thì ban lãnh đạo của câu lạc bộ Tottenham luôn đặt mục tiêu là mang về một danh hiệu lớn trong ngần ấy năm chịu sự thống trị của những đội bóng khác. Nhưng đó là những lời nói, tuyên bố của ban lãnh đạo đội bóng. Còn việc thực hiện thì lại là một chuyện khác. Những gì mà ban lãnh đạo của đội bóng thành London gần như trái ngược với những dự định. Và điều gì đến thì cũng phải đến, gần như Tottenham trong mùa giải vừa rồi đã không còn dáng dấp của một đội bóng đại gia nước Anh nằm trong nhóm Big 6.

Không phải là câu lạc bộ Tottenham không sở hữu những cái tên tài năng của bóng đá thế giới. Những Son Heung Min, Harry Kane, Richarlison,… và rất nhiều những cái tên khác nữa. Tất cả những cầu thủ đó đều đã chứng minh được khả năng của mình tại giải đấu lớn nhất hành tinh. Nhưng mỗi khi chơi bóng cho Tottenham dù vẫn ghi bàn, vẫn tỏa sáng nhưng vẫn phải nhận kết quả không tốt.

Đó chính là do rắc rối của vị lãnh đạo tại câu lạc bộ Tottenham này. Điều đó ảnh hưởng lớn tới mục tiêu cũng như thành tích của đội bóng trong khoảng thời gian tới.

Những hành động khó hiểu của Tottenham

Tin tức thể thao đưa tin có lẽ ban lãnh đạo của Tottenham cũng nhận ra việc mang lại kết quả tốt cho đội bóng thì cần phải có một người thuyền trưởng đủ tốt. Trong thời điểm khoảng 1,2 mùa giải trước thì câu lạc bộ Tottenham cũng là một đội bóng có sức thu hút đủ để những vị huấn luyện viên hàng đầu bóng đá khi ấy đến làm việc. Và trong đó là một vị huấn luyện viên tài năng, cá tình là Mourinho đã từng ngồi vào chiếc ghế nóng.

Những gì mà ban lãnh đạo gà trống đối xử với Mourinho có lẽ sẽ không thể khiến người hâm mộ quên được
Những gì mà ban lãnh đạo gà trống đối xử với Mourinho có lẽ sẽ không thể khiến người hâm mộ quên được

Mourinho đã quen thuộc đối với người hâm mộ bóng đá thế giới với những phát ngôn, hành động ngông cuồng. Nhưng tất cả những phát ngôn của ông thầy người Bồ Đào Nha đều có lý do. Và tại câu lạc bộ Tottenham, khi mà ông đã không ngần ngại chỉ trích các cầu thủ cũng như ban lãnh đạo với hi vọng mọi thứ sẽ tốt hơn. Nhưng cay đắng là câu lạc bộ Tottenham đã sa thải ông thầy người Bồ khi mà trước khi trận chung kết giải đấu League Cup diễn ra (giải đấu Carabao Cup hiện nay).

Nhưng trong mùa giải tiếp theo thì câu lạc bộ Tottenham cũng đã mời được một ông thầy tài năng khác về làm việc, đó là Conte. Thậm chí khi đó thì Conte đã có tuyên bố sẽ mang lại danh hiệu cho Tottenham.

Nhưng kết quả thì không phải như vậy, cả Conte và Mourinho không hề sai. Người sai ở đây chính là Tottenham. Khi mà đội bóng này bảo thủ không chịu thay đổi để đạt được những thành tích tốt. Và khi mà cả 2 ông thầy này rời Tottenham thì câu lạc bộ này cũng có một khoảng thời gian chật vật để tìm lại chính hình bóng của mình đã từng thể hiện.

Khám phá thêm

Mang Tottenham về đúng vị trí

Có thể mùa giải sau thì Tottenham không còn là câu lạc bộ nằm trong khái niệm Big 6 của giải Ngoại Hạng Anh. Vi sự vươn lên mạnh mẽ của Newcastle, có lẽ trong mùa giải mới thì Tottenham sẽ quen với việc trở thành một câu lạc bộ tầm trung bình khá tại giải đấu lớn nhất nước Anh.

Câu lạc bộ Tottenham đang dần bị Newcastle chiếm lấy vị trí trong Big 6 của mình
Câu lạc bộ Tottenham đang dần bị Newcastle chiếm lấy vị trí trong Big 6 của mình

Bởi chẳng có một vị huấn luyện viên nào muốn tới một câu lạc bộ bất ổn như Tottenham. Cũng chẳng có một cầu thủ nào muốn chơi ở một câu lạc bộ có nhiều vấn đề đang diễn ra hàng ngày như vậy. Câu lạc bộ Tottenham không phải trải qua khó khăn gì, mà chính họ đang tự biến bản thân của mình thành như vậy.

Mới đây thì Tottenham cũng đã chiêu mộ được một cái tên khá ấn tượng trên ghế huấn luyện, đó là Ange Postecoglou, một cái tên người Úc khá xa lạ, dù cho ông đã có thành tích dẫn dắt đội bóng Celtic của Scotland. Nhưng bởi đó cũng là vì câu lạc bộ Tottenham đã liên lạc với nhiều cái tên khác như Luis Enrique, Julian Nagelsmann nhưng không được đồng ý.

Và trong thời gian tới, rất có thể câu lạc bộ Tottenham sẽ bán cái tên sáng nhất trong đội hình của mình là Harry Kane. Cũng như chẳng có cầu thủ nào muốn tới Tottenham nữa. Cakhia TV đoán rằng có lẽ thời gian tới thì Tottenham sẽ phải mất khá nhiều thời gian với vị trí ở giữa bảng xếp hạng Ngoại Hạng Anh.